Việt Nam đang là điểm nóng của các ngành nghề cũng và cũng là điểm đến của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trong đó có ADEO, tập đoàn bán lẻ hàng tiêu dùng DIY và trang trí nội thất hàng đầu châu Âu . Vậy bạn đã biết công nghệ mới trong sản xuất nội thất chưa? nếu chưa, hãy cùng Tân Vương tìm hiểu những công nghệ mới của người hàng xóm Trung Quốc ngay gần chúng ta nhé !

Nhắc đến sản xuất nội thất hiện đại, công nghệ mới, chúng ta không thể không kể đến công nghệ CNC. Công nghệ CNC (viết tắt của Computer Numerical Control) là một dạng máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Tuy CNC hiện nay chưa phải là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới ( đứng sau AI) nhưng lại là công nghệ được ứng dụng vô cùng phổ biến và càng ngày càng nhiều trong ngành sản xuất nội thất.

Vì sao chúng được ứng dụng nhiều ? Sau đây Tân Vương sẽ liệt kệ dưới đây để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

  • Tính công nghiệp hay nói đơn giản, việc sản xuất trở nên năng suất hơn rất nhiều
  • Tính chính xác, việc sử dụng CNC vào trong sản xuất nội thất luôn cho ra những sản phẩm có độ chính xác cao hơn rất nhiều sản xuất thông thường
  • Tính tinh gọn, Việc sản xuất với máy CNC sẽ khiến cho các nhà sản xuất giảm bớt được rất nhiều nhân công, giảm bớt nhiều công đoạn và sản phẩm đầu ra vẫn đảm bảo về tiến độ cũng như tính thẩm mỹ cao.

Vậy có những dòng máy nào hiện nay được ứng dụng công nghệ CNC ?

1.Máy CNC trung tâm ( Còn còn là CNC nesting hay Gia công trung tâm ) – Là dòng máy mới du nhập vào nước ta được vài năm, tuy nhiên tính ứng dụng vô cùng lớn và được phổ biến cực kỳ nhanh chóng. Công dụng của máy bao gồm Cắt pha gỗ tấm – khoan lỗ, khoan bản lề – điêu khắc, tạo các loại huỳnh cửa.

Máy gia công trung tâm CNC BKZ1325A

2.Máy khoan trung tâm CNC – Là dòng máy sử dụng công nghệ CNC chuyên dùng để khoan các mặt và cạnh của gỗ ( Có thể khoan cùng 1 lúc 4 cạnh và 2 mặt gỗ ) Máy sẽ đọc và hiểu các bản vẽ được thiết kế sẵn, sau đó khoan hoặc vào các vị trí một cách chính xác nhất


Máy khoan trung tâm CNC BD 88-8

3. Máy cưa Panel ứng dụng công nghệ CNC – Là dòng máy chuyên dụng để cưa cắt hàng loạt, phù hợp với sản xuất hàng loạt với độ chính xác cao. Máy có thể gia công từ trên 300 tấm gỗ trong 1 ngày làm việc.

Máy cưa Panel tự động TZ832 – BETTN – Liên doanh Đài Loan