Máy dán cạnh là gì ?

Máy dán cạnh là một loại máy được sử dụng để ép nẹp ( chỉ ) lên bề mặt gỗ sau khi cắt, vì sau khi cắt gỗ thường sẽ để lộ ruột gỗ rất mất thẩm mỹ.

Máy dán cạnh rất tiện dụng khi làm việc với số lượng lớn hoặc phù hợp sản xuất đồ nội thất hàng loạt. Nó chủ yếu được sử dụng để gia cố các cạnh của tấm ván ép, ván dăm hoặc MDF, làm tấm gỗ được bền đẹp và ít bị hư hại, ít bị ẩm hơn. Dán cạnh giải quyết được các vấn đề về các cạnh thô và kém thẩm mỹ trên đồ nội thất.

Máy dán cạnh hoạt động thế nào?

Hầu hết các loại máy dán cạnh hoạt động bằng cách đưa tấm gỗ qua máy cho đến khi phần ván cần dán đã áp sát vào máy. Sau đó, một con lăn sẽ lăn keo lên bề mặt tấm ván và giữ ván ở đúng vị trí. Sau đó, nẹp được đẩy vào cạnh của tấm gỗ và tiếp tục di chuyển qua một con lăn ép trong vài giây để đảm bảo keo được phủ lên hết bề mặt cạnh gỗ. Tiếp theo là các bước cắt nẹp thừa quanh mép và đầu đuôi tấm gỗ, cạo keo thừa và đánh bóng.

Chọn loại máy dán cạnh phù hợp với bạn ?

Máy dán cạnh được chia thành hai loại: máy dán cạnh hoàn toàn tự độngbán tự động.

Máy dán cạnh bán tự động có thể làm các việc như : gia nhiệt trước, cạo, phủ, cắt và đánh bóng. Chủ yếu thích hợp cho ván ép và ván ghép thanh có kích thước trủng bình

Máy dán cạnh hoàn toàn tự động cung cấp các chức năng thiết yếu như : mài sơ bộ, hoàn thiện, mài nhẵn, đánh bóng, xẻ rãnh, sửa tinh, bo cạnh, bo góc, sửa chữa vết xước, v.v. Hiệu quả và chính xác hơn.

Máy dán cạnh hoàn toàn tự động chủ yếu thích hợp cho ván gỗ cứng và trung bình, đồ nội thất cỡ trung bình, tủ, tấm cửa polymer, ván ép.

Máy dán cạnh hiện nay rất dễ sử dụng nếu bạn chọn vật liệu phù hợp và loại máy dán cạnh phù hợp với mình. Mỗi loại máy dán cạnh đều có những lợi ích riêng, vì vậy điều quan trọng là phải cân nhắc những lợi thế đó với ngân sách của bạn và ứng dụng cụ thể trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.