1. Phù hợp

Phù hợp với tiêu chí sản xuất của người mua là yếu tố quan trọng nhất để quyết định mua loại máy dán cạnh nào. Trước khi đầu tư máy dán cạnh, bạn nên gạch ra các tiêu chí có sẵn. Ví dụ : Sản lượng 1 ngày, 1 tháng là bao nhiêu, loại sản phẩm chủ yếu bạn cần sản xuất, yêu cầu về chất lượng sản phẩm, yêu cầu về giá cả….Sau khi đã trả lời được các câu hỏi đó người tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra được loại máy phù hợp với mình.

2. Tìm hiểu về các loại máy dán cạnh

Trước khi mua máy bạn cần tham khảo một chút kiến thức về các loại máy dán cạnh có trên thị trường hiện nay.

Phân loại theo chức năng : Máy dán cạnh thủ công, máy dán cạnh bán tự động, máy dán cạnh tự động, máy dán cạnh keo PUR, máy dán cạnh không đường line, máy dán cạnh cong, máy dán cạnh nghiêng….

  • Máy dán cạnh thủ công hoặc bán tự động thường được sử dụng trong nội thất văn phòng, tủ và các sản phẩm đơn giản khác, phù hợp với sản xuất số lượng nhỏ, chủ yếu cần xem xét thời gian làm nóng keo, thiết bị cắt, dao cạo, đánh bóng.
  • Máy dán cạnh tự động có nhiều chức năng, chủ yếu bao gồm phay sơ bộ, dán keo, cắt cạnh, bo cạnh, cắt thô, tinh chỉnh, bo góc, cạo, đánh bóng, tạo rãnh. Có năng suất và hiệu quả cao, tự động hóa, độ chính xác cao và đẹp mắt. 

Phân loại theo thương hiệu : Thương hiệu châu âu chất lượng cao, giá cao như Homag, Biesse,…Thương hiệu Trung quốc tiêu chuẩn châu âu, giá cao như Naxing, KDT,…Thương hiệu chất lượng cao, xuất khẩu đông á và đông nam á như Gongyou, Xiking, Betnn,…Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu khác, tuy nhiên giá cả và chất lượng là 2 yếu tố song hành nhau.

3. Tìm hiểu về các nhà cung cấp máy gỗ uy tín

Tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp máy gỗ khác nhau bạn có thể tìm hiểu trên google, mạng xã hội, hoặc tìm hiểu thông qua những người đã có kinh nghiệm đi trước để biết xem đâu là nhà cung cấp phù hợp với yêu cầu của mình.

Tiếp theo là nên rực tiếp nghe người tư vấn giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất, từ thông số kỹ thuật của máy, hiệu suất, công dụng, phương thức vận hành, giá cả, dịch vụ, v.v.,

Trực tiếp nhìn bên ngoài xem tình trạng máy có tốt hay ko. Kiểm tra các bộ phận, phụ kiện có đầy đủ không, xem cách hoạt động của máy, nắm vững hoạt động của máy.