CÁC LOẠI MÁY CẦN THIẾT CHO MÔ HÌNH XƯỞNG SẢN XUẤT CỬA VÀ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Bạn đang muốn mở xưởng nhưng chưa biết cần những máy làm mộc gì? Bài viết này sẽ gợi ý giúp cho bạn biết một mô hình hiện đại, tốn ít chi phí nhân công và đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.Trong đó có bao gồm tạo cửa gỗ , tủ bếp, nội thất gỗ… .Sau đây là một gợi ý mô hình máy làm mộc hiện đại khi mở xưởng mời các bạn tham khảo

1. MÁY CHIA PHÔI TRUNG TÂM 3 CHỨC NĂNG KHOAN- CẮT-ĐIÊU KHẮC

Máy CNC trung tâm – lựa chọn hàng đầu cho sự chuyên nghiệp trong sản xuất, tuy nhiên mức đầu tư lớn, với 3 chức năng cơ bản: Khoan bề mặt, cưa cắt và điêu khắc. Máy là kết hợp của 3 loại máy Khoan, máy cưa và máy điêu khắc CNC, ưu điểm vừa thu hẹp không gian làm việc, vừa tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí nhân công. Máy thích hợp cho làm cửa, tủ, đồ nội thất khác…

Mô hình máy CNC trung tâm ( Chia phôi trung tâm)

Mô Hình làm việc của máy   

          

Sản phẩm máy

Video máy chia phôi trung tâm:  https://youtu.be/zfnwgg_7nvE https://youtu.be/wFjStkM7p70

2. MÁY CƯA PANEL

Nếu không lựa chọn CNC, bạn có thể chọn sang dòng máy chuyên cắt tự động, số lượng lớn : Máy cưa Panel

Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn trong danh sách các máy làm mộc. Máy chuyên dùng để cắt ván công nghiệp (như MDF, gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác và độ mịn của đường cưa rất cao. Máy cưa panel có 2 lưỡi cưa và thiết lập chế độ cưa khác nhau thậm chí có thể lập trình cưa theo theo yêu cầu. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng, nội thất trang trí.

Máy cưa panel 

        

Sản phẩm của máy cưa panel

3. MÁY CƯA BÀN TRƯỢT

Lựa chọn thấp hơn nữa – Máy cưa bàn trượt –  Không thể thiếu đối với các xưởng gỗ vừa và nhỏ hiện nay

Tương tự như máy cưa panel, máy cưa bàn trượt là loại chuyên dùng để cắt ván với yêu cầu phải với độ chính xác cao. Đồng thời có độ mịn của đường cắt rất cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, có thể nghiêng được lưỡi hoặc không. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

4. MÁY KHOAN NGANG CNC TỰ ĐỘNG XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ LỖ KHOAN

Máy khoan ngang CNC được thiết kế thông minh, tự động xác định vị trí lỗ khoan khi đưa phôi vào, cho ra những đường khoan và vị trí khoan chuẩn xác nhất mà không cần phải đo thủ công. Ưu điểm: tiết kiệm thời gian, tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao.

Máy khoan ngang tự động xác định vị trí lỗ khoan

Hình ảnh thực tế máy khoan ngang

Hình ảnh máy làm việc

5. MÁY DÁN CẠNH 

Máy dán cạnh hay còn gọi là máy dán chỉ, máy dán keo dùng để dán cạnh gỗ, ván ép, ocan, MDF, MFC, cạnh tủ, cạnh giường, bàn, ghế. Máy dán cạnh chia làm 3 loại: dán cạnh tự độngbán tự động và dán tay, có thể dán cạnh thẳng hoặc dán cạnh cong tùy theo từng loại máy.

Máy dán cạnh tự động hiện nay dần thay thế các công đoạn tỉ mỉ, tốn thời gian và công sức như trước đây. Một chiếc máy tốt có thể đảm nhiệm công việc của 2 – 3 lao động chuyên nghiệp, rút ngắn đến thời gian lao động. Không những vậy, lượng keo dán cũng được tiết kiệm đáng kể, lượng keo mỏng, đều và đẹp hơn. Nhược điểm: chỉ dán cạnh thẳng

Mô hình máy dán cạnh tự động đầy đủ chức năng

Hình ảnh máy dán cạnh tực tế

  

Sản phẩm của máy dán cạnh

Máy dán cạnh bán tự động thường có giá thấp hơn, kích thước nhỏ hơn dòng tự động và vẫn cần thêm công đoạn cắt đầu, đuôi, bo góc mới có thể tạo nên những sản phẩm đẹp mắt. Phù hợp hơn với những Xưởng Mộc nhỏ, lẻ.

Hình ảnh thực tế máy dán cạnh bán tự động

Máy dán cạnh thủ côngƯu điểm: Có kích thước nhỏ gọn, giá cả thấp, có thể dán cạnh cong, thẳng tùy theo mẫu mã SP. Nhược điểm: Năng suất làm việc thấp.

 ( Còn tiếp)

TÂN VƯƠNG SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA MỌI DOANH NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *